วันที่ 24 ตุลาคม 2568 เวลา 16.00 น. นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เป็นประธานนำคณะผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติฯ ร่วมกันทำกิจกรรมบำรุงและรักษาต้นไม้ บริเวณทางเข้าและพื้นที่โดยรอบ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร พระอารามหลวง จังหวัดกรุงเทพมหานคร
กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อเตรียมความพร้อมสถานที่สำหรับการจัด พิธีกฐินพระราชทานของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ประจำปี พ.ศ.2568 ซึ่งจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 25 ตุลาคม 2568
โดยมีอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติฯ พร้อมด้วย นายนรินทร์ ประทวนชัย, นายวีระ ขุนไชยรักษ์, นายชิดชนก สุขมงคล รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติฯ คณะผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ ได้ร่วมกันบำรุงรักษาต้นไม้ และทีมรุกขกรตัดแต่งกิ่งต้นไม้ที่เสี่ยงอันตราย หรือส่วนที่ยื่นออกมานอกพื้นที่จอดรถ ทั้งบริเวณหน้าอุโบสถและรอบอุโบสถ โดยมีต้นไม้หลากหลายชนิดที่ได้รับการดูแล เช่น ต้นนนทรี พิกุล มะม่วง สาละลังกา หูกระจง อโศกอินเดีย และต้นโศก เป็นต้น
การทำกิจกรรมในครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจในเรื่องความปลอดภัย ความเป็นระเบียบเรียบร้อย และการดูแลสิ่งแวดล้อมของวัด ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญทางศาสนาของพี่น้องประชาชน.

