• ส่วนประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ • สำนักบริหารงานกลาง กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

อุทยานฯเขาใหญ่ เตรียมเปิดท่องเที่ยววิถีใหม่ ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม และมีผลตรวจ ATK

วันที่ 11 ตุลาคม 2564 นายอดิศักดิ์ ภูสิทธิ์วงศานุยุต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เปิดเผยว่า อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มีความพร้อมการดูแลอำนวยความสะดวกด้านการท่องเที่ยวให้แก่พี่น้องประชาชนผู้มาเยือน เยี่ยมชมความสวยสดงดงามของธรรมชาติ ได้แก่ ป่าเขาลำเนาไพร น้ำตก อ่างเก็บน้ำ ความหลายหลากของพื้นที่ มีทั้งอากาศที่ค่อนข้างเย็นสบายที่ไม่ต้องไปไกลถึงภาคเหนือ การเดินป่าชื่นชมธรรมชาติ ต้นไม้ใหญ่ ดอกไม้ เสียงนกร้อง และส่องสัตว์ในยามค่ำคืน เสน่ห์เฉพาะตัวที่ทำให้เขาใหญ่มีโอกาสต้อนรับสมาชิกขาเที่ยวทุกเพศทุกวัย เพื่อมาถ่ายรูปสวยๆไว้อวดกันผ่านสื่อโซเชียลต่างๆ

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มีพื้นที่ครอบคลุมจังหวัดสระบุรี นครราชสีมา ปราจีนบุรี และนครนายก ในปีงบประมาณ 2564 ที่ผ่านมา อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ สามารถจัดเก็บเงินรายได้จากการอำนวยความสะดวกต่างๆ ในเขตอุทยานแห่งชาติ ได้เป็นอันดับ 1 ของอุทยานแห่งชาติทั่วประเทศ คิดเป็นจำนวนเงิน 66,100,142 บาท จากสถิติเงินรายได้รวมทั้งประเทศ จำนวน 389,138,572 บาท หรือคิดเป็น 1ใน 6 ของเงินรายได้ฯ รวมทั่วประเทศ ซึ่งเงินรายได้ส่วนนี้จะนำไปหล่อเลี้ยงกิจกรรมงานด้านการอนุรักษ์ของอุทยานแห่งชาติอื่นๆ ทั่วทั้งประเทศ

นายอดิศักดิ์ ภูสิทธิ์วงศานุยุต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ยังกล่าวต่ออีกว่า ได้มอบหมายแนวทางการปฏิบัติงานแก่เจ้าหน้าที่ทุกคนว่า “อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จะคืนความสุขให้กับพี่น้องประชาชนให้มากยิ่งขึ้น ด้วยการเปิดลานกางเต็นท์ลำตะคอง ภายในต้นเดือนพฤศจิกายน 2564 นี้ เพื่อให้นักท่องเที่ยวสายแคมป์ ได้มายลโฉมลำตะคองอีกครั้งหนึ่ง ภายใต้มาตรการการท่องเที่ยวที่รัดกุมมากยิ่งขึ้น ด้วยการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวอย่างเข้มงวด และอนุญาตให้เข้าพักได้เฉพาะ ผู้ที่ฉีดวัคซีนแล้ว ครบ 2 เข็ม และมีผลตรวจ Antigen Test Kit  (ATK) เป็นลบเพื่อความปลอดภัยและความสุขของผู้มาพักผ่อนร่วมกัน ภายใต้ภาวะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ถือเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับการท่องเที่ยวในอนาคต”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด