• ส่วนประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ • สำนักบริหารงานกลาง กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

พบแล้ว! หนุ่มสูญหายในป่าอุทยานฯดอยสุเทพ-ปุย ร่างนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตบนโขดหิน

วันที่ 13 กรกฎาคม 2564 ตามที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่า นายโกวิทย์ มังคลาด (บอส) อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 63 หมู่ 4 ต.หนองหาร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่  พลัดหลงป่าบริเวณสะพานขาวเส้นทางขึ้นดอยสุเทพ ซึ่งทางอุทยานฯ พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้จัดชุดเข้าค้นหาตั้งแต่เวลา 22.00 น ถึงเวลา 01.00 น.ของวันที่ 12 กรกฎาคม 2564 แต่ยังไม่พบตัวจึงได้ยุติการค้นหานั้น

ล่าสุด นายเกรียงศักดิ์ ถนอมพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 พร้อมด้วยนายกริชสยาม คงสตรี ผู้อำนวยการส่วนอุทยานแห่งชาติ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 เชียงใหม่ ได้เดินทางมาให้กำลังใจ และติดตามการปฎิบัติงานค้นหาผู้สูญหาย  จากนั้นได้ปล่อยแถวชุดปฎิบัติการ จำนวน 96 คน ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่จากอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย อุทยานแห่งชาติศรีลานนา อุทยานแห่งชาติออบขาน อุทยานแห่งชาติแม่ตะไคร้ทสถานีไฟป่าภูพิงค์  กู้ภัยภาคป่าภูเขาฯ ตชด.33 สภ.ภูพิงค์ ตำรวจท่องเที่ยว และเทศบาลตำบลสุเทพ ร่วมค้นหาผู้สูญหาย โดยแบ่งชุดปฎิบัติการเป็น 5 ชุด ค้นหาปูตลอดสองข้างลำห้วยหลักโดยขยายรัศมีในการค้นหา ตั้งแต่เชิงสะพานขาว ถึงน้ำตกมณฑาธาร และตั้งแต่สะพานขาวลงไปถึงน้ำตกห้วยแก้ว

กระทั่งเวลา 09.58 น. เจ้าหน้าที่พบผู้สูญหายนอนเสียชีวิตอยู่บนโขดหิน บริเวณลำน้ำห้วยแก้วสาขา ซึ่งเป็นลำห้วยแห้งใกล้จุดที่พบรอยเท้าเมื่อวันก่อน และห่างจากจุดแรกที่ค้นหาประมาณ 500 เมตร ลักษณะของผู้สูญหายที่พบนอนคว่ำหน้าเสียชีวิต ใส่เสื้อแขนยาวสีน้ำเงิน ไม่สวมกางเกง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูพิงค์ ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน  แพทย์เวร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้าพิสูจน์หลักฐาน เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนที่เกี่ยวข้องต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด