เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ โชว์ผลงานลาดตระเวนเข้มตามสั่งการอธิบดีกรมอุทยานฯ และนโยบาย รมว.ทส. รวบตัวผู้ต้องหาลอบตัดไม้ยูคาลิปตัสริมอ่างเก็บน้ำ พร้อมของกลางอุปกรณ์ครบมือ ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีถึงที่สุด
เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2569 เวลาประมาณ 06.30 น. นายวิสิทธิ์ ก้อนบุพผา พนักงานพิทักษ์ป่า พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ ได้เข้าสกัดจับกุมผู้กระทำผิดบริเวณป่าอ่างเก็บน้ำเขาลูกช้าง ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ จังหวัดบุรีรัมย์ หลังได้รับรายงานมีการลักลอบตัดไม้ในพื้นที่ดังกล่าว
จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาได้ 1 ราย พร้อมของกลางไม้ยูคาลิปตัสจำนวน 7 ท่อน ปริมาตร 0.23 ลูกบาศก์เมตร นอกจากนี้ ยังตรวจยึดรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง 1 คัน และเลื่อยโซ่ยนต์ไฟฟ้าอีก 1 เครื่อง ที่ใช้ในการกระทำความผิด โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่าเตรียมนำไม้ดังกล่าวไปจำหน่าย
เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรโนนดินแดง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยยืนยันว่าเจ้าหน้าที่จะยังคงเพิ่มความเข้มข้นในการลาดตระเวนเชิงคุณภาพ (Smart Patrol) เพื่อเฝ้าระวังและป้องกันการบุกรุกทำลายทรัพยากรธรรมชาติในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง.

ข่าว : อัจจิมา / ภาพ : เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่
