• ส่วนประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ • สำนักบริหารงานกลาง กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

อุทยานฯแก่งกระจาน ซ่อมแซมบ้านถูกช้างป่าบุกพังครัว พร้อมกำจัดหญ้ารกทึบหลังบ้าน

วันที่ 26 กรกฎาคม2564 นายพิชัย วัชรวงษ์ไพบูลย์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 สาขาเพชรบุรี เปิดเผยว่าจากกรณีช้างป่าเข้าบุกรุกทำความเสียหายบ้านพักนางสาวรัชฎาวรรณ ผึ้งประสพพร บ้านเลขที่ 134 หมู่ 1 บ้านเฉลิมพระเกียรติพัฒนา ตำบลห้วยสัตว์ใหญ่ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมานั้น ล่าสุด นายวุฒิพงษ์ ศรีช่วย หัวหน้าศูนย์เฝ้าระวังช้างป่าแก่งกระจานเขตบริหารจัดการอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานที่ 5 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ทหารชุดเฉพาะกิจจงอางศึก เจ้าหน้าที่ อบต.ห้วยสัตว์ใหญ่ และสมาคมอนุรักษ์สัตว์ป่า (WCS) ประเทศไทย

โดยได้เข้าดำเนินการบำรุงซ่อมแซมอาคารที่อยู่อาศัยดังกล่าวและได้รับการสนับสนุนแบคโฮตักหน้าขุดหลังขนาดเล็ก จากองค์การบริหารส่วนตำบลห้วยสัตว์ใหญ่ เพื่อปรับปรุงภูมิทัศน์เปิดทัศนวิสัยในการมองเห็นในระยะไกลบริเวณป่าด้านหลังบ้าน และสะดวกต่อการเข้าผลักดันช้างป่าได้อย่างปลอดภัย

ทั้งนี้ ได้ดำเนินการบำรุงซ่อมแซม โดยก่ออิฐฝาผนังปูนซีเมนต์อาคารที่อยู่อาศัยบ้านดังกล่าวตามแผนเป็นการแล้วเสร็จ ในส่วนของการซ่อมแซมเพิ่มเติมทางองค์การบริหารส่วนตำบลห้วยสัตว์ใหญ่จะช่วยดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด