• ส่วนประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ • สำนักบริหารงานกลาง กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

กรมอุทยานแห่งชาติฯ ร่วมกับเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองลพบุรี จับลิงล็อตใหญ่วันแรก เพื่อนำไปไว้ในกรงที่สถานอนุบาลลิงโพธิ์เก้าต้น

วันที่ 24 พ.ค.67 นายวีระ ขุนไชยรักษ์ รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ลงพื้นที่จังหวัดลพบุรี เพื่อติดตามความคืบหน้าการจับลิงจังหวัดลพบุรี ที่จะดำเนินการจับลิงล็อตใหญ่ระหว่างวันที่ 24 – 27 พ.ค. นี้ พร้อมด้วยนายอำพล อังคภากรณ์กุล ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี นายจำเริญ สละชีพ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองลพบุรี นายเผด็จ ลายทอง ผู้อำนวยการสำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า ว่าที่ร้อยโทอุทัย ชาญสุข ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 1 สาขาสระบุรี สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดลพบุรี นายสุทธิพงษ์ แกมทับทิม ผู้อำนวยการส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่า และนายสัตวแพทย์ภัทรพล มณีอ่อน หัวหน้ากลุ่มจัดการสุขภาพสัตว์ป่า ที่มาร่วมติดตามความเรียบร้อยการจับลิงด้วย
สำหรับการจับลิงในวันนี้ (24 พ.ค.) ได้มีเจ้าหน้าที่สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 1 สาขาสระบุรี เจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาสมโภชน์ และเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองลพบุรี ร่วมดักจับลิง ตั้งแต่เวลา 05.30 น.บริเวณหน้าร้านเซ่งเฮงและโรงแรมเอเชีย รวมจับลิงได้ในช่วงเช้าจำนวน 33 ตัว และตลอดทั้งวันจะยังมีการจับลิงอย่างต่อเนื่อง จากนั้นได้นำลิงเคลื่อนย้ายไปที่สถานอนุบาลลิงโพธิ์เก้าต้น เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนคัดแยกลิง สักทำเครื่องหมาย และจัดทำทะเบียนประวัติลิง เพื่อนำไปไว้ในกรงที่ 3 โดยสักรหัส C67 พร้อมทั้งจัดตั้งกองอำนวยการประสานงานดักจับและเคลื่อนย้ายลิง “ศูนย์สนับสนุนการบริหารจัดการและเคลื่อนย้ายลิงจังหวัดลพบุรี” เพื่ออำนวยความสะดวกและแถลงข่าวกับสื่อมวลชน ร่วมกำกับติดตามและให้ข้อมูล ระหว่างดำเนินการอีกด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด